Thông tin nhân sự
Quay trở lại danh sáchTiến sỹ Đặng Thu Hương
Chức vụ: Giảng viên chính
Chức danh kiêm nhiệm: Trưởng bộ môn
Nơi sinh: Hà Nội
Địa chỉ email: huong.dt@tmu.edu.vn
Địa chỉ nhà riêng: Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Trình độ chuyên môn: Tiến sỹ
Các bài báo khoa học được công bố:
TT |
Tên bài báo | Tác giả hoặc đồng tác giả |
Nơi công bố (tên tạp chí, kỷ yếu hội thảo khoa học đã đăng ) |
Năm công bố |
1 | Đào tạo và nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng thuộc | Tác giả | Kỷ yếu hội thảo KH quốc gia “Phát triển thương mại các hoạt động sở hữu trí tuệ trong | 2008 |
| ngành kinh tế |
| khuôn khổ các hiệp định của WTO và hoạt động sở hữu trí tuệ trong các trường đại học, cao đẳng” |
|
2 | Trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp ở Việt Nam: Thực trạng và những vấn đề đặt ra. | Tác giả | Kỷ yếu hội thảo KH quốc tế về “Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp các góc độ tiếp cận- thực tiễn và giải pháp” | 2008 |
3 | Application of VIETGAP in order to Totally Safety and Sanitary Control in Fresh Vegetables Supply Chain in Vietnam- An Example Study in Van Duc Gia Lam Ha Noi | Đồng tác giả | The 2011 Asean Quality Congress- Asean Quality Network | 2011 |
4 | Tăng cường quản lý chất lượng và VSATTP trên các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn khép kín ở Việt Nam | Tác giả | Kỷ yếu hội thảo KH quốc tế “Những vấn đề về quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh hiện đại”. | 2014 |
5 | Văn hóa chất lượng – Rào cản của các doanh nghiệp Việt Nam trong tiếp cận và áp dụng các công cụ cải tiến chất lượng hiện đại | Tác giả | Kỷ yếu hội thảo KH quốc tế “Cùng doanh nghiệp vượt qua thử thách – quản lý đổi mới và sáng tạo trong doanh nghiệp vừa và nhỏ (ICECH 2014) ”. | 2014 |
6 | Phát triển nông nghiệp bền vững thông qua mô hình sản xuất và kinh doanh thực phẩm hữu cơ PGS ở Việt Nam | Tác giả | Kỷ yếu hội thảo KH quốc tế "Phát triển kinh tế VN trong tiến trình hội nhập quốc tế" | 2017 |
7 | Tăng cường phối hợp quản trị chất lượng nhằm xây dựng và phát triển thương hiệu cho các chuỗi cung ứng thịt gia súc, gia cầm tại Việt Nam | Đồng tác giả | Kỷ yếu hội thảo KH quốc gia “Nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp” | 2017 |
8 | Quan điểm chuyên gia về mô hình và định hướng giải pháp quản trị chất lượng trong các chuỗi cung ứng thịt gia súc, gia cầm ở Việt Nam | Tác giả | Tạp chí KHCN chăn nuôi/Số 86, tháng 04 năm 2018 | 2018 |
9 | Chính sách và giải pháp đảm bảo chất lượng mặt hàng thịt GSGC trong các chuỗi bán lẻ truyền thống trên thị trường Việt Nam | Đồng tác giả |
Kỷ yếu hội thảo KH quốc tế “Thương mại và Phân phối” | 2018 |
10 | Giải pháp quản trị chất lượng nhằm nâng cao năng suất trong kinh doanh mặt hàng thịt gia súc, gia cầm tại các siêu thị và cửa hàng kinh doanh thực phẩm ở Việt Nam | Tác giả | Kỷ yếu hội thảo KH quốc gia "Phát triển thương mại trong bối cảnh công nghiệp 4.0: Năng suất và bền vững" | 2019 |
11 | Xu hướng ứng dụng các công cụ marketing kỹ thuật số trong lĩnh vực dịch vụ y tế - Nghiên cứu điển | Tác giả | Kỷ yếu hội thảo KH cấp trường “Kinh doanh và Marketing trong thời đại kỹ | 2020 |
| hình tại một số đơn vị cung cấp dịch vụ y tế tư nhân tại Hà Nội |
| thuật số”. |
|
12 | Tăng cường đảm bảo chất lượng theo liên kết trong các chuỗi cung ứng sản phẩm chăn nuôi ở Việt Nam | Tác giả |
Tạp chí Kinh tế Châu Á – TBD/Số 565, tháng 05/2020 | 5/2020 |
13 | Nghiên cứu nhận thức của sinh viên đại học về tiêu dùng xanh và đề xuất mô hình nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến nhận thức của sinh viên đại học về tiêu dùng xanh. | Đồng tác giả |
Hội thảo KHQG “Quản trị kinh doanh và Marketing định hướng phát triển bền vững” | 12/2020 |
14 | Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến nhận thức của sinh viên đại học về tiêu dùng xanh trong xu hướng phát triển bền vững | Đồng tác giả | Hội thảo Khoa học Quốc tế các nhà khoa học trẻ khối Kinh tế và Kinh doanh 2020 (ICYREB 2020) | 01/2021 |
15 | Mô hình nghiên cứu lý thuyết về tác động của công nghệ đào tạo trực tuyến đến chất lượng hoạt động học tập của người học tại các trường đại học | Đồng tác giả |
HTQG "Chuyển đổi số và quản trị nhân lực" 2021 | 5/2021 |
16 | The Trends of Structure and Quality Management in the Supply Chain of Livestock and Poultry Meat in Vietnam, the Current Situation and Issues | Đồng tác giả |
Hội nghị quốc tế thường niên khu vực Châu Á về Chất lượng lần thứ 19 - The 19th ANQ Congress | 10/2021 |
17 | Phát triển các liên kết chiến lược trong các chuỗi cung ứng ngành hàng thịt - kinh nghiệm thế giới và định hướng giải pháp cho Việt Nam | Tác giả |
Hội thảo KH quốc tế: "Thương Mại và Phân phối (Lần thứ 3)" | 3/2022 |
18 | Nghiên cứu về tác động của công nghệ đào tạo trực tuyến đến chất lượng hoạt động học tập của người học tại các trường đại học khối kinh tế trên địa bàn Hà Nội | Đồng tác giả |
Hội thảo KH quốc gia: "Chuyển đổi số trong hoạt động marketing và kinh doanh thương mại" | 4/2022 |
19 | Đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập học phần thông qua ứng dụng quản lý lớp học phần trên nền tảng số | Tác giả | Hội thảo cấp trường: "Đổi mới nội dung và phương pháp đào tạo của các chuyên ngành thuộc khoa Marketing" | 4/2022 |
20 | Nâng cao chất lượng học tập trực tuyến tại các trường đại học ở Hà Nội - Thực trạng và giải pháp | Đồng tác giả | Tạp chí Khoa học Xã hội, Nhân văn và Giáo dục, Tập 12, Số 1 (2022), 125-136 | 12/2022 | ||||
21 | Enhancing the quality of online learning at universities in Hanoi - Situation and solution" | Đồng tác giả | Hội thảo Khoa học Quốc tế “Chuyển đổi số trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0” |
09/2022 | ||||
22 | Improving the Supply Chain of Organic Agricultural Products in Tropical Countries – A Case Study in Vietnam" | Đồng tác giả | Hội nghị quốc tế thường niên khu vực Châu Á về Chất lượng lần thứ 20 – The 20th ANQ Congress |
10/2022 | ||||
23 | Cộng đồng khách hàng và hoạt động chia sẻ tri thức của doanh nghiệp trên môi trường số-xu hướng ứng dụng trên mạng xã hội Facebook ở Việt Nam. | Đồng tác giả |
HTKHQG "Marketing và KD trong bối cảnh mới" |
04/2023 | ||||
24 | Hỗ trợ giảng dạy, học tập và đánh giá CĐR học phẩn Quản trị tri thức thông qua ứng dụng Classroom | Tác giả | HTKH cấp trường :"Đổi mới nội dung và phương pháp đào tạo của các chuyên ngành thuộc khoa Marketing". |
05/2023 | ||||
25 | Những rào cản trong kinh doanh bán lẻ thực phẩm hữu cơ ở Việt Nam | Đồng tác giả | Tạp chí Quản lý nhà nước, ấn phâm điện tử ngày 16/04/2024 (ISSN 2815-5831) |
4/2024 | ||||
26 | Thúc đẩy mô hình liên kết chiến lược cho chuỗi cung ứng ngành hàng thịt ở Việt Nam | Tác giả | Tạp chí Tài chính/ Kỳ 2 tháng 4/2024 (823)/ 2024 (ISSN 2615-8973) |
4/2024 | ||||
27 | Tăng cường sử dụng Video trong đổi mới phương pháp giảng dạy các học phần của bộ môn Quản trị chất lượng | Tác giả | Hội thảo khoa học cấp Trường năm học 2023-2024 “Đổi mới nội dung và phuong pháp đào tạo của các chuyên ngành của Khoa Marketing” |
05/2024 | ||||
Giáo trình / sách tham khảo / chuyên khảo | ||||||||
TT | Tên sách | Chủ biên hoặc thành viên | Năm / nhà xuất bản | |||||
1 | Giáo trình Quản trị chất lượng | Thành viên | 2015 | |||||
2 | Giáo trình Quản trị tri thức | Thành viên | 2020 | |||||
|
|
|
| |||||
13. Các đề tài, dự án, nhiệm vụ KH&CN | ||||||||
Tên đề tài, dự án, nhiệm vụ KH&CN các cấp | Thời gian (bắt đầu - kết thúc) |
Chủ nhiệm /Thư ký /Thành viên |
Tình trạng | |||||
| kết thúc) |
|
|
Đề tài KH cấp Bộ - Bộ Công Thương: Nghiên cứu áp dụng hệ thống quản trị chất lượng theo ISO 9001:2000 vào các trường đại học, cao đẳng thuộc khối kinh tế | 1/2008- 12/200 8 |
Thành viên |
Đã hoàn thành |
Đề tài KH cấp Bộ - Bộ Công Thương: | 1/2010- |
|
|
Nghiên cứu triển khai mô hình quản lý | 2/2011 |
|
|
toàn diện vệ sinh an toàn thực phẩm trong chuỗi sản xuất cung ứng và tiêu |
| Thư ký | Đã hoàn thành |
dùng mặt hàng rau tươi trên địa bàn |
|
|
|
thành phố Hà Nội |
|
|
|
Đề tài KH cấp Bộ - Bộ GD&ĐT: Quản lý Vệ sinh an toàn thực phẩm trên chuỗi cung ứng hàng hóa ở thị trường Việt Nam | 2013- 2015 | Thư ký | Đã hoàn thành |
Đề tài KH cấp cơ sở - Trường ĐHTM: Nghiên cứu mô hình đảm bảo chất | 2014- 2015 | Chủ nhiệm | Đã hoàn thành |
lượng cùng tham gia PGS |
|
|
|
Đề tài KH cấp cơ sở - Trường ĐHTM: | 2015- | Chủ nhiệm | Đã hoàn thành |
Nghiên cứu lý thuyết mô hình quản trị | 2016 |
|
|
chất lượng trong chuỗi cung ứng hàng |
|
|
|
thực phẩm |
|
|
|
Đề tài NCKH của NCS (khoa SĐH- | 2018- | Chủ nhiệm | Đã hoàn thành |
ĐHTM): Nghiên cứu mô hình lý thuyết | 2019 |
|
|
quản trị chất lượng trong chuỗi cung |
|
|
|
ứng thịt gia súc, gia cầm – Kinh nghiệm |
|
|
|
thế giới và định hướng áp dụng ở Việt |
|
|
|
Nam |
|
|
|
Đề tài NCKH cấp Bộ: “Giải pháp thu hút FDI vào lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam trong bối cảnh thực thi EVFTA và IPA” | 2021- 2022 | Thành viên | Đã hoàn thành |
Đề tài KH cấp cơ sở - Trường ĐHTM: Nghiên cứu tác động của công nghệ | 2021- 2022 | Chủ nhiệm | Đã hoàn thành |
giảng dạy trong đào tạo trực tuyến đến |
|
|
|
chất lượng học tập của sinh viên các |
|
|
|
trường đại học khối kinh tế trên địa bàn |
|
|
|
thành phố Hà Nội. |
|
|
|
Kinh nghiệm về giảng dạy - Quản trị chất lượng - Quản trị công nghệ - Quản trị tri thức - Tổng quan thương mại các hoạt động sở hữu trí tuệ - Total Quality management - Quản trị chất lượng ứng dụng trong doanh nghiệp
|