Hợp tác Quốc tế

Hợp tác trao đổi học thuật giữa Trường Đại học Thương mại và Đại học Khoa học Ứng dụng Merseburg (CHLB Đức) trong khuôn khổ Dự án "EURA BRIDGE”

18/09/2024
Hợp tác trao đổi học thuật, nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế là một trong những trọng tâm xuyên suốt trong quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Thương mại và Đại học Khoa học ứng dụng Merseburg (CHLB Đức). Vừa qua, thông qua dự án “Eura Bridge” do Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tài trợ, Trường Đại học Thương mại đã tổ chức seminar và bài giảng với sự tham gia của giáo sư và các nghiên cứu sinh đến từ Đại học Merseburg.

Sáng ngày 17/09/2024, tại Phòng họp 3 tầng 6 Tòa F, Seminar với chủ đề “Quản trị chuỗi cung ứng thực phẩm” đã được tổ chức thành công.

Về phía Trường Đại học Thương mại tham dự Seminar có TS. Nguyễn Duy Đạt - Trưởng Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế; TS. Trần Thị Thu Hương - Trưởng Bộ môn Logistics và Chuỗi cung ứng; TS. Mai Thanh Huyền - Trưởng Bộ môn Quản trị tác nghiệp thương mại quốc tế; TS. Đinh Thị Phương Anh – Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học và Đối ngoại; Các giảng viên Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế; Nghiên cứu sinh sinh hoạt chuyên môn tại bộ môn Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Về phía Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Merseburg tham dự chương trình có Giáo sư Dirk Sackmann; Nghiên cứu sinh Abdul Mardenli.

Tại buổi seminar, các nhà khoa học từ hai trường đại học đã trao đổi các nội dung nghiên cứu trong lĩnh vực chuỗi cung ứng thực phẩm, bao gồm: Aspects of Food Supply Chain Management; Qualitative Research in Agri-Food Supply Chain Management; Circular Supply Chain Situation and Implementation Solutions for Agricultural products in Vietnam; Procurement in Sausage Supply Chain - A Case Study from Mavin Foods.

Thông qua buổi seminar, giảng viên và nghiên cứu sinh ở hai trường đại học đã có dịp giao lưu và chia sẻ tri thức trong lĩnh vực quản trị chuỗi cung ứng, mở ra các cơ hội hợp tác nghiên cứu quốc tế trong tương lai.

Một số hình ảnh chương trình: